Khoa Chính trị - Luật:

Vòng Chung kết cuộc thi “Tài năng sinh viên luật 2023”

Ngày 21/11/2023, tại Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Tài năng sinh viên luật 2023”. Được biết, cuộc thi đã thu hút được 22 đội là sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo ngành luật của các Trường Đại học nổi tiếng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như: Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Công Thương TP.HCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Hồng Bàng.

Tại vòng 1, các đội thi đã thi tìm hiểu pháp luật trên máy tính, sau đó Ban Tổ chức lựa chọn 09 đội vào vòng 2 thực hiện quay video tình huống tuyên truyền pháp luật.

Trải qua 02 vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 05 Đội vào vòng chung kết cuộc thi tiếp tục tham gia tranh tài với các phần thi phản biện theo cặp, diễn án. Đội thi HUIT LAW 1- Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận Giải thưởng video tuyên truyền pháp luật.

Cuộc thi không chỉ là nơi cho sinh viên ngành luật của các cơ sở đào tạo giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm mà còn là nơi để sinh viên ngành luật thể hiện khả năng hiểu biết, sự đam mê đối với nghề luật.

Bài viết: LAN PHƯƠNG (Khoa Chính trị - Luật)