Chương trình ngày hội việc làm  HUFI TALENT DAY năm 2023, Liên khoa: Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Tài chính – Kế toán & Khoa Chính trị - Luật

Căn cứ Kế hoạch số 107/KH-DCT ngày 23/02/2023 của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh về việc tổ chức chương trình chuỗi Ngày hội việc làm với chủ đề “HUFI TALENT DAY 2023” dành cho sinh viên;

Liên khoa gồm Khoa Quản trị kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Chính trị - Luật đã tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên vào lúc 7h30 đến 11h30 ngày 16/4/2023 với các chương trình, hoạt động sôi nổi bao gồm:

1. Tổ chức Talkshow

Tổ chức đồng thời 05 talkshow tại 05 phòng học với nhiều nội dung phong phú, bao gồm: Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn khi xin việc, Nhận diện các tình huống lừa đảo khi xin việc, Làm sao để hòa nhập nhanh chóng vào môi trường làm việc mới, Kỹ năng giải quyết xung đột trong môi trường làm việc, Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp. Các talkshow do các diễn giả có nhiều kinh nghiệm chia sẻ và đã thu hút hơn 300 bạn sinh viên tham dự, các bạn đã có những câu hỏi thẳng thắn với nhiều trăn trở dành cho các diễn giả, và đã nhận được nhiều lời khuyên bổ ích từ các diễn gải khách mời.

2. Tổ chức gian hàng

Có 14 gian hàng của các nhà tuyển dụng đã đến tham dự, phần lớn là các gian hàng

có nhu cầu tuyển dụng sinh viên học Khoa Quản trị kinh doanh, Tài chính – Kế toán, Chính trị - Luật.

Nội dung chương trình gồm:

+ Phỏng vấn tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2023;

+ Phỏng vấn tuyển dụng việc làm part time, thực tập sinh (tiếp nhận sinh viên đến thực hiện học kỳ doanh nghiệp);

+ Tổ chức các hoạt động phỏng vấn thử, chỉnh sửa CV cho sinh viên;

+ Tổ chức các minigame cho sinh viên tham gia.

Các gian hàng đã được các bạn sinh viên quan tâm và tham gia rất nhiệt tình, ước tính thu hút gần 1000 sinh viên đến tham dự và tham gia tất cả các hoạt động rất sôi nổi và hào hứng.

3. Tổ chức ký kết hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp

Từ 08h00 - 09h00 cùng ngày, tại phòng C207 đã tiến hành ký MOU giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, cam kết hỗ trợ trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, gắn kết hoạt động đào tạo của Nhà trường với trải nghiệm thực tế cho sinh viên tại doanh nghiệp.

Chương trình Ngày hội việc cấp liên khoa thực sự có ý nghĩa, đã giúp các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc, tiếp cận thông tin tuyển dụng, tìm đơn vị tiếp nhận thực tập. Qua đó giúp Sinh viên được giao lưu, học hỏi các kinh nghiệm, hình thành kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc và làm việc sau này.

Ảnh: HUFI MEDIA