KHOA CHÍNH TRỊ - LUẬT SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

“Nghề Luật trong bối cảnh chuyển đổi số”

Ngày 20 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường C, Khoa Chính trị - Luật, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 10/2022 với chủ đề: “Nghề Luật trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Về phía khách mời:

Tiến sĩ Luật Kinh tế, Phó Chánh án Tòa án ND Quận Gò Vấp Nguyễn Huy Hoàng.

Về phía khoa Chính trị - Luật:

+ TS. Nguyễn Thị Thu Thoa, Trưởng khoa

+ ThS. Lê Doãn Lâm, Giám đốc Trung tâm tư vấn Pháp luật

Cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Luật và gần 400 sinh viên chuyên ngành Luật Kinh tế thuộc khoa.

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cuộc cách mạng 4.0) đang có những tác động tới sự phát triển của thế giới trên nhiều lĩnh vực. Đây là quá trình phát triển tất yếu trên toàn cầu và Việt Nam cũng không thể nằm ngoài lộ trình ấy. Trong đó, mỗi ngành, nghề và lĩnh vực phải chủ động đối với vấn đề này và chuyển đổi số đối với hoạt động hành nghề Luật cũng không thể chỉ đứng nhìn hay tách mình ra khỏi dòng chảy của thời đại.

Phát triển nghề Luật gắn với chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và xu hướng hội nhập quốc tế. Chuyển đổi số giúp nghề Luật sư, nâng cao chất lượng dịch vụ, hỗ trợ Luật sư, cung cấp dịch vụ pháp lý khoa học, hiệu quả, giảm thiểu chi phí.

Trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, ngành Luật với sự tương thích của bối hiện tại và thực hiện có hiệu quả Chính phủ điện tử, thực hiện xét xử trực tuyến, tòa án điện tử là một xu thế tất yếu… Chuyển đổi số là phương thức để tạo công dân toàn cầu, Luật sư toàn cầu, hội nhập quốc tế.

Tin và bài: Khoa Chính trị - Luật