LUẬT KINH TẾ HUFI - NGÀNH HỌC HẤP DẪN VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

1. Tìm hiểu ngành Luật kinh tế
Ngành Luật kinh tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.
2. Luật Kinh tế tại Hufi có gì khác biệt?
Với Triết Lý Giáo Dục “Học tập chủ động, làm việc sáng tạo”, học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, Ngành Luật kinh tế tại Hufi luôn tạo ra sự khác biệt. Điều đó thể hiện ở một chương trình học năng động và hội nhập. Một số môn học then chốt trong chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về chủ thể kinh doanh, Luật thương mại, Luật dân sự, Luật hình sự, Luật cạnh tranh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng, pháp luật vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó sinh viên còn có gần 30% thời lượng môn học dành cho các môn thực hành. Ngay từ giữa năm thứ nhất, sinh viên Luật kinh tế tại Hufi đã được tiếp cận thực tế tại các Tòa án, Văn phòng Luật sư, các công ty Luật, các Trung tâm tư vấn pháp lý . Do vậy sinh viên Ngành Luật kinh tế tại Hufi luôn cảm thấy tự tin , năng động và tràn đầy năng lượng.

3. Cơ hội nghề nghiệp
Hiện nay, theo Dự báo của Trung tâm Dự báo phát triển Nguồn nhân lực TP. HCM, riêng với ngành Luật, đến năm 2025, Việt Nam cần 13.000 Luật sư, 2.300 Thẩm phán, 2.000 Công chứng viên, 3.000 Chấp hành viên, 300 Thẩm tra viên thi hành án dân sự và Thừa phát lại… Trong khi đó, Việt Nam hiện có khoảng 25 cơ sở giáo dục đào tạo cử nhân Luật, mỗi năm chỉ có khoảng 3.500 – 4.000 cử nhân Luật hệ Chính quy tốt nghiệp. .Bên cạnh đó mỗi doanh nghiệp còn cần có đội ngũ các chuyên viên pháp lý. Đây mới là cơ hội lớn cho sinh viên ngành Luật kinh tế
Học ngành Luật kinh tế, khi ra trường bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí như: Thẩm phán; Kiểm sát viên; Công chứng viên; Thư ký Tòa án; Chuyên viên Thi hành án; Chuyên viên tư vấn pháp lý; Chuyên viên pháp lý..
4. Phẩm chất và kỹ năng cần thiết