Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả với nhiều hình thức, biện pháp phù hợp.

Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Thông qua Ngày Pháp luật giúp cho mọi tổ chức, cá nhân, công dân có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn, là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong hoạt động xây dựng, thực thi pháp luật. Qua đó, những người thi hành pháp luật cũng sẽ nhận được những thông tin phản hồi, những quan điểm đánh giá về tất cả các quy định pháp luật cũng như cách thức thực hiện, hiệu quả của hệ thống pháp luật đối với đời sống xã hội. Từ đó hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật, cũng như cải thiện, nâng cao hoạt động của hệ thống tư pháp.

Để Tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, góp phần quan trọng trong chuyển biến ý thức tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, đáp ứng yêu cầu triển khai các nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, nâng cao văn hóa pháp lý cho mỗi cá nhân trong cộng đồng. Ngày 7/11/2021, Khoa Chính trị Luật tổ chức thực hiện tọa đàm “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021 với chủ đề “Pháp luật về an toàn thông tin mạng - an ninh mạng và qui tắc ứng xử trên mạng”

Buổi toạ đàm có sự tham dự của các vị khách mời:

- ThS. Thẩm phán Lại Phước Trường - TAND Huyện Bình Chánh

- ThS. LS Nguyễn Thanh Đạm - Đoàn Luật sư TP.HCM

- ThS. LS Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Đoàn Luật sư TP.HCM; Trường ĐH Mở TP.HCM

- ThS.LS Vũ Việt Tiến - Cty TNHH MTV Chánh Hiệp Luật

- ThS. LS Nguyễn Thành Công - Công ty Luật TNHH C&P.

- TTTVPL HUFI

- ThS. LS Lê Doãn Lâm - Trung tâm tư vấn PL Hufi

Về phía khoa Chính trị- Luật, có sự tham gia của Ban chủ nhiệm Khoa:

- Cô Nguyễn Thị Thu Thoa- Trưởng khoa Chính trị- Luật,

- Cô Phan Thị Thu Thúy- Phó Trưởng khoa Chính trị- Luật

Cùng toàn thể quý thầy cô là giảng viên công tác tại Khoa

Các thầy cô và sinh viên đã trình bày 5 chuyên đề về an toàn thông tin mạng - an ninh mạng và qui tắc ứng xử trên mạng để đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật khi sử dụng mạng xã hội. Buổi toạ đàm đã nhận được sự chia sẽ từ phía các khách mời và sự quan tâm trao đổi học hỏi từ các sinh viên.

Ngoài ra trong buổi toạ đàm, khoa Chính trị - Luật cũng đã tổ chức trao giải cho cuộc thi “SINH VIÊN LUẬT KINH TẾ HUFI- NHẬP HỌC MÙA CÔ VY” - một cuộc thi rất ý nghĩa và được các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tính.

Ban tổ chức xin cảm ơn tất cả sự tham gia của các vị khách mời, sự đóng góp của quý thầy cô và các bạn sinh viên. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi toạ đàm tiếp theo.