TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP

Số:   23    /KH-CTL

Tp, HCM, ngày 2  tháng  5 năm 2021

Tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa năm 2021

Với tầm nhìn “ Đến năm 2030, phát triển Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh theo định hướng ứng dụng hàng đầu của quốc gia, có vị thế trong khu vực và quốc tế”, ngay từ khi thành lập, Khoa Chính trị Luật xác định hoạt động nghiên cứu khoa học cùng với giáo dục đào tạo là một nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển của đơn vị, góp phần vào sự phát triển, thành công của HUFI. Tuy nhiên, thực tế trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học ở Khoa do điều kiện khách quan, Khoa mới thành lập, bước đầu đào tạo sinh viên chuyên ngành nên nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đối với sinh viên chưa triển khai được. Trước nhu cầu phát triển và định hướng từ năm học 2021-2022 sẽ có hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, Khoa Chính trị -Luật tiến hành tổ chức Hội thảo nhằm từng bước xây dựng chiến lược, ý tưởng, định hướng nghiên cứu khoa học đối với sinh viên.

Thực hiện Thông báo số 164/TB-DCT ngày 30 tháng 3 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh về việc tổ chức hội thảo cấp Khoa/Trung tâm. Được sự cho phép của lãnh đạo trường, Khoa Chính trị - Luật tổ chức hội thảo năm 2021 với chủ đề  Phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

1. Mục đích

Hội thảo là cơ hội giúp giảng viên, sinh viên học hỏi, chia sẻ mong muốn, ý tưởng, kinh nghiệm thực tiễn nghiên cứu khoa học của mình; từ đó có những hướng nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu phù hợp với tình hình thực tế của sinh viên, của chiến lược nghiên cứu khoa học cấp Trường, cấp đơn vị nhằm hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu nghiên cứu trong giai đoạn tới.

2. Yêu cầu

Việc triển khai thực hiện buổi tọa đàm phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, không phô trương, hình thức. Tất cả các giảng viên, sinh viên thuộc quản lý của Khoa Chính trị - Luật phải nhiệt tình hưởng ứng tham gia viết bài, tham dự buổi tọa đàm.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ NỘI DUNG

1. Thời gian, địa điểm

- Thời gian:

+ Nhận bài tham luận: ngày 10/7/2021

+ Lịch Tổ chức hội thảo: 8h00 ngày 17/7/2021

- Địa điểm: Số 140 Lê Trọng Tấn, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

(Sẽ tổ chức bằng hình thức trực tuyến nếu tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp)

2. Nội dung

Nhằm thúc đẩy phát triển ý tưởng, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học Hội thảo tập trung ở những nội dung sau:

- Các nhà khoa học, giảng viên chia sẻ kinh nghiệm trong việc hình thành, phát triển ý tưởng và triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp của bản thân;

- Phân tích cơ chế, chính sách khuyến khích, thủ tục, quy trình thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học đối với sinh viên ở các cấp;

- Nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về cách thức để triển khai thành công công tác nghiên cứu khoa học đối với sinh viên trong và ngoài trường cũng như trong khu vực và quốc tế, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện;

- Đặt hàng hoặc tìm kiếm đề tài nghiên cứu khoa học phù hợp với sinh viên và đặc thù chuyên ngành đào tạo, chiến lược phát triển của đơn vị, nhà trường;

- Những vấn đề liên quan đến chủ đề hội thảo.

III. THÀNH PHẦN THAM DỰ

-    Khách mời: Ban Giám hiệu, Trưởng/phó các đơn vị trong trường;

-    Ban Chủ nhiệm và giảng viên Khoa Chính trị -Luật;

- Bí thư/phó bí thư chi đoàn, Lớp trưởng/phó các lớp 10DHLKT; 11DHLKT01, 11DHLKT02; 11DHLKT03; 11DHLKT04;

- Sinh viên quan tâm tới hội thảo.

Trên đây là kế hoạch tổ chức tọa đàm chủ đề “Phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học trong thời kỳ đẩy mạnh hội nhập quốc tế”, đề nghị các tổ Bộ môn, các Cố vấn học tập lớp học triển khai đầy đủ, nghiêm túc các nội dung kế hoạch này./.

Nơi nhận:

-   BGH(để báo cáo);

-   Phòng SĐH&NCKH( để phối hợp)

-   Các bộ môn (để thực hiện);

-   Lưu VPK.