Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến công tác, hoạt động gặp gỡ tân sinh viên trong thời gian qua. Ngày 24/04/2022, theo kế hoạch của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM, Khoa Chính trị-Luật đã tổ chức thành công buổi lễ “Chào đón tân sinh viên ngành Luật Kinh tế, khóa 12, năm học 2021-2022” với sự tham gia gồm có:

-         Ban Chủ nhiệm khoa Chính trị-Luật

-         Khách mời Luật sư Nguyễn Văn Hậu

-         Toàn thể giảng viên khoa Chính trị -Luật

Sinh viên khóa 10 và 11 và toàn thể các bạn tân sinh viên khóa 12.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng, chân tình khi có sự tham gia, chia sẻ của Ban chủ nhiệm khoa, khách mời và thầy cô giáo và không kém phần náo nhiệt được thể hiện qua các tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi của toàn thể các bạn sinh viên khóa 10, 11 và 12.

Mở đầu, là phần phát biểu của TS. Nguyễn Thị Thu Thoa – Trưởng khoa Chính trị-Luật khai mạc buổi lễ, cũng như những lời chia sẻ, lời dặn dò, lời động viên đầy tâm huyết và chân tình đến các bạn tân sinh viên, với mong muốn định hướng và tiếp ngọn lửa học tập cho các bạn.

Tiếp theo, Ths. Phan Thị Thu Thúy – Phó trưởng khoa Chính trị-Luật giới thiệu về trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM nói chung và khoa Chính trị-Luật nói riêng, nhằm xóa bỏ sự xa lạ, manh đến một môi trường học tập, mới mẻ, thân thiện và hiện dại cho các bạn tân sinh viên.

Quan trọng hơn, giai đoạn chuyển đổi từ THPT sang đại học cần một lộ trình học tập rõ ràng, chi tiết đã được TS. Nguyễn Nam Hà trình bày một cách cụ thể, định hướng được cho các bạn tân sinh viên học tập và rèn luyện trong suốt thời gian học tập sắp tới tại nhà trường.

Vấn đề nghiên cứu khoa học là lĩnh vực quan trọng, định hướng tốt cho tương lai đối với sinh viên. Phần chia sẻ của TS. Mai Quốc Dũng đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn về hoạt động này.

Đặc biệt hơn hết, buổi lễ có sự tham dự của vị khách mời đặc biệt, đó là Luật sư Nguyễn Văn Hậu, luật sư hiện là:

-         Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Hậu và Cộng sự

-         Ủy viên Trung ương Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

-         Ủy viên Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam

-         Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam

-         Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh

-         Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Thương mại Luật gia Việt Nam - (VLCAC)

-         Chủ tịch Hội Trọng tài Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - (HCCAA)

-     Giảng viên Khoa đào tạo luật sư Học viện tư pháp.

Luật sư đã trình bày, chia sẻ những nội dung quý giá liên quan đến chủ đề Nghề luật sư thời kỳ hội nhập quốc tế- cơ hội và thách thức”, cụ thể:

-         Giới thiệu sự hình thành và phát triển của nghề luật sư qua các thời kỳ.

-         Các quy định pháp luật và quy tắc ứng xử của nghể luật sư.

-         Nghề luật sư trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Bên cạnh đó, luật sư và các bạn tân sinh viên đã có buổi giao lưu, trò chuyện giúp các bạn tân sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tươn lai và trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để sau này có thể hành nghề luật sư.

Buổi lễ kết thúc thành công trong không khí trang trọng, ấm áp nhưng không kém phần sôi nổi với tinh thần đầy nhiệt huyết của các tân sinh viên ngành luật kinh tế, khóa 12, năm học 2021-2022, báo hiệu một năm học với nhiều khởi sắc. Kính chúc ban chủ nhiệm khoa Chính trị-Luật, quý khách mời, toàn thể giảng viên và chúc toàn thể các bạn sinh viên sức khỏe và thành công. Chúc các bạn tân sinh viên khóa 12 nhanh chóng hòa nhập môi trường học tập mới, khởi đầu một chặng đường mới với nhiều trải nghiệm và thành công tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM.