Nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm thực tế, sáng ngày 13/11/2020, khoa Chính trị Luật, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tổ chức chương trình tham quan thực tế tại toà án nhân dân Quận Tân Phú cho các bạn sinh viên K10ĐHLKT dưới sự hướng dẫn của NCS. Thạc sĩ Phan Ái Nhi.
Trong chuyến đi, sinh viên ĐHLKT K10 được trực tiếp tham dự một phiên tòa xét xử. Điều này giúp các bạn không chỉ thực tế hóa học phần lý thuyết được giảng dạy trên lớp mà còn học hỏi tác phong làm việc và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.
Quá trình lắng nghe, tiếp cận các tranh luận của luật sư hai bên, công tố viên, hay phán quyết của thẩm phán đã giúp sinh viên ngành luật kinh tế hiểu rõ hơn các nguyên tắc, quy định pháp luật.
Đây là một hoạt động trong chuỗi chương trình “Tham quan thực tế tại toà án và các cơ sở hành nghề luật năm 2020” do khoa Chính trị luật HUFI tổ chức